เป๊ป ลั่น ชื่อเสียงไม่ผลต่อการเลือกนักเตะลงสนาม

เป๊ป ลั่น ชื่อเสียงไม่ผลต่อการเลือกนักเตะลงสนาม

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือหัวใสของทีม “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมาเตือนลูกทีมของเขาว่าชื่อเสียงนั้นไม่มีผลอะไรสำหรับการเลือกนักเตะลงสนามเป็นตัวจริงในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

นายใหญ่ของ แมนฯ ซิตี้ กล่าวว่าฟอร์มการเล่นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกนักเตะ 11 ตัวจริงภายในทีมและเขาก็ไม่มีความต้องการที่จะโรเตชั่นใช้งานนักเตะ 11 ตัวจริง แต่อย่างใด

แม้ว่าจะออกสตาร์ทได้อย่างไม่น่าประทับใจ แต่ถึงกระนั้นพวกเขาก็เรียกฟอร์มเก่งได้ในเกมนัดล่าสุดด้วยการเปิดบ้านเอาชนะ เบิร์นลีย์ ด้วยสกอร์ 5-0

“ผมเห็นฟอร์มการเล่นของลูกทีม ผมเห็นระดับการเล่นของพวกเขา นักเตะที่สามารถช่วยเหลือทีมได้ คนที่สามารถช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีมได้จะได้รับโอกาสลงสนามมากกว่า” เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กล่าว

“สำหรับนักเตะคนอื่น พวกเขาจะต้องรอคอยโอกาส พวกเขาจะต้องต่อสู้และรอคอยช่วงเวลาของพวกเขาและเมื่อพวกเขาได้รับโอกาสเหล่านั้น พวกเขาจะต้องทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้เช่นเดียวกัน”

“คือการการทำงานของสโมสรแห่งนี้ มันไม่ทางอื่นที่แตกต่างไปจากนี้ สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมามันจบลงแล้ว มันกลายเป็นอดีตไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ผมต้องการเห็นนักเตะที่อยู่ในสภาพที่พร้อมกว่าและทำได้ดีกว่า”