การที่จะเล่นครบ 600 เกมในถิ่น เรอัลมาดริดไม่ใช่เรื่องง่าย

การที่จะเล่นครบ 600 เกมในถิ่น เรอัลมาดริดไม่ใช่เรื่องง่าย

กัปตันทีมเรอัลมาดริด เซอร์จิโอ รามอส จะเล่นครบนัดที่ 600 ให้กับสโมสรในวันพุธที่จะถึงนี้ และเขาก็ได้รับคำชมจากผู้จัดการทีม ซานเตียโก โซลารี่

โดยที่  ซานเตียโก โซลารี่กล่าว ยกย่อง เซร์คิโอ รามอส ที่รับบทบาทเป็นกัปตันของทีมเรอัลมาดริดและจะลงสนามนัดที่ 600 ให้กับสโมสร

รามอส ซึ่งพาขุนพล ราชันชุดขาวมาถึงรอบ16ทีมสุดท้ายในเวทีในแชมเปี้ยนส์ลีก และจะต้องไปเยือนอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ก่อนในเกมแรกในวันพุธนี้

“ การที่จะเล่น 600 เกมให้เรอัลมาดริดนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย” โซลารี่ ซึ่งให้สัมภาษณ์ เมื่อถูกถามเกี่ยวกับความสำเร็จของรามอส

เขาได้สร้างความสำเร็จให้กับสโมสร เรอัลมาดริดมามากมาย ดังนั้นเราจึงหวังว่าเขาจะอยู่เล่นให้กับทางสโมสรให้ได้นานที่สุด

ส่วนเรื่องมาร์เชลโล ซึ่งเป็นรองกัปตันทีม ต่อจากรามอส ได้ถูกเชิ่อมโยงในการย้ายไปร่วมทีม ยูเวนตุส หลังจากเขาเสียตำแหน่งแบ็กซ้ายตัวจริงให้กับ เซร์คิโอ เรกีลอน โรดรีเกซ ดาวรุ่งวัย22ปี

ซึ่งมีข่าวมาร์เชโล บอกกับ Esporte Interativo สำนักข่าวชื่อดังของบราซิล ว่าต้องการออกจาก มาดริด แต่เรื่องนี้ โซลารี่ ปฎิเสธว่าไม่ใช่เรื่องจริง

“มาร์เชลโล นั้นยอดเยี่ยมมาก เขาเป็นรองกัปตันของเราและเป็นสัญลักษณ์ของสโมสร” โซลารี่กล่าวเสริม

“เขามักจะมาถึงสโมสรก่อนคนแรกและสามารถฝึกซ้อมได้เป็นอย่างดี เหมือนผู้เล่นคนอื่นๆ  อย่างที่ผมพูด เขาเก่ง และพวกเราทุกคนชอบเขา ซึ่งเขาจะทุ่มเทกับการฝึกมาก”

สำหรับ มาดริดไม่แพ้ใครมาใน7นัดหลังสุดทุกรายการ ในขณะที่ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ฟอร์มสะดุดแพ้2ใน3เกมที่ผ่านมา ซึ่งรวมนัดที่บุกไปแพ้ต่อ เฟเยนูร์ด ร็อตเธอร์ดัมในเกมลีกมา6-2

“นี้คือสิ่งที่อาชีพนี้เป็น  เหมือนในเกมฟุตบอล คุณมีเกมนี้ และอีกเกมต่อไป  เมื่อคุณแพ้ คุณจะรู้สึกแย่มาก แต่เมื่อคุณชนะ ทุกอย่างก็สดใส  โซลารี่ กล่าวต่อ

“เราต้องโฟกัส ในการแข่งขันแบบวันต่อวัน และในวันถัดไปด้วย การแข่งขันในครั้งนี้ในวันพรุ่งนี้ มีความสำคัญกับเรามาก จึงต้องเน้นเต็มที่ เราจะไม่สนใจอย่างอื่น ในฐานะผู้จัดการทีมและผู้เล่น ซึ่งเราควรจะเป็นแบบนี้

“ผมไม่เห็นด้วยและไม่คิดว่ามันเป็นช่วงเวลาที่ย่ำแย่ของพวกเขา  ผมคิดว่าพวกเขาก็ทำได้ดี เห็นพวกเขาเล่นมาหลายนัด สร้างสรรค์เกมได้ดี และมีตัวผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม นี่คือฟุตบอล คุณต้องเคารพฝ่ายตรงข้ามเสมอ เช่นเดียวกับทีมอาร์แจ็ก อัมเสตอร์ดัม ที่เราจะเล่นด้วย

ผมหวังว่าพวกเราจะเล่นเกมนี้ แบบจริงจังเหมือนที่พวกเราทำมาเมื่อ3วันก่อน นี้คือความหวังสูงสุดของผม ฟุตบอลเป็นงานวันต่อวัน เราต้องมีความมุ่งมั่นเพื่อเกมในวันพรุ่งนี้

การที่จะเล่นครบ 600 เกมในถิ่น เรอัลมาดริดใช่เรื่องง่าย