ดไวท์ ยอร์ค นั้นออกมาตำหนิคำวิจารณ์ต่างๆ ที่มักจะเพ็งเล็งไปที่สองกองกลางของทีมอย่าง เฟร็ด และ สก็อต แม็คโทมิเนย์
ทั้ง เฟร็ด และ แม็คโทมิเนย์ เป็นสองนักเตะที่มักจะได้เล่นให้กับสโมสรอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าผลงานของเขาจะดีหรือไม่ดีก็ตาม ทำให้หลายต่อหลายคน ไม่ค่อยพอใจและตำหนิผลงานของทั้งสองอยู่เป็นประจำ
โดย ราร์ฟ รังนิก ผู้จัดการทีมชั่วคราวของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นก็ยังคงให้โอกาสทั้งสองอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ซึ่งตอนนี้ผลงานของทั้งสองคนก็ดีขึ้นเรื่อยๆแล้ว “ผมไม่ชอบคำวิจารณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นกับกองกลางทั้งสองคนนี้ หลายคนมองว่าพวกเขาไม่ได้เป็นนักเตะระดับโลก ซึ่งมันไม่จริงเลย” ยอร์ค กล่าว
“ถ้าถามว่า ปีศาจแดง นั้นมีนักเตะระดับโลกมากพอที่จะคว้าแชมป์แล้วหรือยัง อันนี้ตอบได้ไม่ยาก นักเตะ ดาร์เรน เฟล็ทเชอร์ เป็นนักเตะระดับโลกไหม จอห์น โอเชีย ใช่หรือไม่ แล้วนิกกี้ บัตต์ กับ ฟิล เนวิลล์ หล่ะ พวกเขาก็ไม่ได้สุดยอดขนาดนั้น แต่พวกเขาก็พาทีมประสบความสำเร็จได้ไม่ใช่หรอ”