แมนซิตี้ ประกาศเซ็นสัญญากับ เออร์ลิง ฮาแลนด์

แมนซิตี้ ประกาศเซ็นสัญญากับ เออร์ลิง ฮาแลนด์ อย่างเป็นทางการด้วยค่าตัว 51 ล้านปอนด์

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ประกาศเซ็นสัญญาคว้าตัว เออร์ลิง ฮาแลนด์ จาก โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการด้วยค่าตัว 51 ล้านปอนด์ โดย แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้จ่ายเงินตามเงื่อนไขการฉีกสัญญานักเตะวัย 21 ปี รายนี้ และคาดว่าจะต้องจ่ายทั้งหมด 85.5 ล้านปอนด์ เมื่อรวมค่าธรรมเนียมเอเยนต์ โบนัสการเซ็นสัญญา และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ด้วย และนักเตะทีมชาตินอร์เวย์รายนี้จะย้ายมาเข้าร่วมทีมแชมป์ พรีเมียร์ลีก สมัยล่าสุดหลังจากหมดภารกิจในนามทีมชาติ

เออร์ลิง ฮาแลนด์ ได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ของสโมสรว่า “นี่เป็นวันที่น่าภาคภูมิใจสำหรับผมและครอบครัว ผมได้ดู แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาโดยตลอดและอยากลงไปเล่นกับพวกเขาด้วยในฤดูกาลที่ผ่านมา ผมเองก็อดไม่ได้ที่จะชื่นชมสไตล์การเล่นของพวกเขา มันน่าตื่นเต้น และพวกเขาสร้างโอกาสการทำประตูได้บ่อยมาก ซึ่งมันคิดว่ามันเหมาะสำหรับผู้เล่นอย่างผม”

“มีนักเตะระดับโลกมากมายในทีมนี้ และ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ก็เป็นหนึ่งในผู้จัดการทีมที่เก่งมากๆ ของโลก ดังนั้นผมเชื่อว่าผมมาถูกที่แล้ว และทีมนี้จะสามารถเข้ามาเติมเต็มผมได้อย่างแน่นอน ผมต้องการทำประตู คว้าถ้วยรางวัล และพัฒนาฝีมือของตัวเองในฐานะนักฟุตบอล และผมมั่นใจว่าผมจะทำมันสำเร็จได้แน่นอน นี่เป็นการเปลี่ยนแปลงที่ยอดเยี่ยมสำหรับผม และผมแทบรอไม่ไหวที่จะเริ่มซ้อมในช่วงปรีซีซั่นกับสโมสร”