มาเธอุส นูเนส ได้เซ็นสัญญากับ วูล์ฟแฮมป์ตัน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

มาเธอุส นูเนส ได้เซ็นสัญญากับ วูล์ฟแฮมป์ตัน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

วูล์ฟแฮมป์ตัน ได้เซ็นสัญญากับ มาเธอุส นูเนส นักเตะกองกลางของ สปอร์ติง ลิสบอน ด้วยค่าตัว 42.2 ล้านปอนด์ ซึ่งเงินจำนวนนี้จะถูกแบ่งเป็นสองส่วน โดย วูล์ฟแฮมป์ตัน จะจ่ายเงินส่วนแรกให้กับ สปอร์ติง ลิสบอน ไปก่อนเป็นจำนวนเงิน 38 ล้านปอนด์ ส่วนเงินที่เหบืออีก 4.2 ล้านปอนด์จะจ่ายเป็นเงินโบนัสให้กับนักเตะหนุ่มวัย 23 ปีรายนี้ และเขาจะมีโอกาสได้ลงเล่นให้กับทีมในเกมที่พบกับ ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ในวันเสาร์นี้ด้วย

และการเซ็นสัญญากับนักเตะกองกลางทีมชาติโปรตุเกสด้วยเงินมูลค่า 42.2 ล้านปอนด์ในครั้งนี้ทำให้ทำลายสถิติการซื้อนักเตะของ วูล์ฟแฮมป์ตัน ซึ่งก่อนหน้านี้สถิติสูงสุดของสโมสรก็คือการซื้อตัว ฟาบิโอ ซิลวา มาจาก ปอร์โต้ เมื่อ 2 ปีก่อนด้วยค่าตัว 35 ล้านปอนด์ ซึ่งในฤดูกาลนี้ทางด้านของ ฟาบิโอ ซิลวา ก็ได้ถูกยืมตัวไปเล่นใหกับ อันเดอร์เลทช์ ทีมฟุตบอลจากเบลเยี่ยมในฤดูกาลนี้

มาเธอุส นูเนส นับเป็นนักเตะคนที่ 3 ของ วูล์ฟแฮมป์ตัน ที่ได้เซ็นสัญญาและย้ายเข้ามาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้สโมสรได้มีการเซ็นสัญญากับ กอนซาโล เกเดส นักเตะกองหน้าทีมชาติโปรตุเกสของ บาเลนเซีย และ นาธาน คอลลินส์ นักเตะกองหลังของ เบิร์นลีย์

สำหรับผลงานในช่วงที่ผ่านมา มาเธอุส นูเนส ได้ลงเล่นไปแล้วทั้งหมด 76 นัด และยิงประตูได้ 7 ประตูในการแข่งขันทุกรายการให้กับ สปอร์ติง ลิสบอน และเขาติดทีมชาติโปรตุเกสไปแล้ว 8 นัด และยังทำไปอีก 1 ประตูให้ทีมชาติโปรตุเกสเมื่อปีที่แล้ว