แฟรงกี้ เดอ ยอง เคยมีปากเสียงกับประธานสโมสรในช่วงก่อนปิดตลาดซื้อขายนักเตะ

แฟรงกี้ เดอ ยอง เคยมีปากเสียงกับประธานสโมสรในช่วงก่อนปิดตลาดซื้อขายนักเตะ

แฟรงกี้ เดอ ยอง ได้เปิดใจเกี่ยวกับการมีปากเสียงกับประธานสโมสร บาร์เซโลน่า ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาท่ามกลางความสนใจจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งตอนนั้นเอง แฟรงกี้ เดอ ยอง ก็เป็นนักเตะที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อยากได้ไปร่วมทีมด้วยมากๆ ซึ่ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เองก็ได้มีการยิ่นข้อเสนอมาแล้วหลายฉบับเพื่อเซ็นสัญญากับเขา ซึ่งนอกจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แล้ว เชลซี ก็เป็นอีกทีมที่อยากได้เขาไปร่วมทีมด้วยเช่นกัน

ซึ่งในตอนนั้นเอง แฟรงกี้ เดอ ยอง ก็ได้ออกมาปฏิเสธโอกาสที่จะย้ายไปยัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมกับเผยว่าเขาต้องการอยู่ที่ บาร์เซโลน่า ต่อไป ในขณะที่ทางด้านของประธานสโมสรอย่าง โจนส์ ลาปอร์ต้า ก็ได้ออกมาเปิดเผยต่อสาธารณชนเช่นกันว่าเขาพร้อมที่จะขาย แฟรงกี้ เดอ ยอง ออกจากสโมสรในช่วงก่อนเปิดฤดูกาล เพื่อเป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายของสโมสรในการจ้างนักเตะ รวมถึงรายได้จากการขายไปซื้อนักเตะเข้ามาในทีมเพิ่มเติมด้วย

ตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 บาร์เซโลน่า ก็เป็นหนึ่งสโมสรที่ได้รับผลกระทบหนักมากจากการแพร่ระบาดในครั้งนี้ ซึ่งวิกฤตดังกล่าวก็ทำให้สโมสรขาดทุนเป็นจำนวนเงินมหาศาล และทำให้สโมสรต้องปล่อยตัว ลิโอเนล เมสซี่ ไปอยู่กับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง โดยไร้ค่าตัวเพื่อลดภาระค่าเหนื่อยของนักเตะภายในทีม ซึ่ง โจนส์ ลาปอร์ต้า ก็ต้องการที่จะลดภาระค่าจ้างของนักเตะในฤดูกาลนี้ด้วยการขาย แฟรงกี้ เดอ ยอง ด้วย และความต้องการที่ไม่ตรงกันในครั้งนี้ก็ทำให้ทั้งสองฝ่ายมีปากเสียงกันเล็กน้อย