แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต่อสัญญากับ มาร์คัส แรชฟอร์ด

เอริค เทน ฮาก กำลังผลักดันให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต่อสัญญากับ มาร์คัส แรชฟอร์ด

เอริค เทน ฮาก ผู้จัดการทีมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังผลักดันให้สโมสรมทำการเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับ มาร์คัส แรชฟอร์ด หลังจากที่ทางด้านของนักเตะหนุ่มทีมชาติอังกฤษรายนี้สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมนับตั้งแต่ เอริค เทน ฮาก ย้ายเข้ามาคุมทีม ซึ่งทางด้านของ เอริค เทน ฮาก เองก็มีส่วนเป็นอย่างมากที่ช่วยดึงศักยภาพของเขาออกมาในฤดูกาลนี้ และในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา เขาก็มีข่าวเชื่อมโยงกับการย้ายไปยัง ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ด้วย แต่ เอริค เทน ฮาก เลือกที่จะเก็บเขาเอาไว้ และวางเขาเอาไว้เป็นส่วนหนึ่งในแผนการทำทีมของฤดูกาลนี้

เมื่อฤดูกาลที่แล้ว มาร์คัส แรชฟอร์ด ต้องดิ้นรนเป็นอย่างมากในการพยายามดึงศักยภาพของตัวเองออกมา และเขาก็แทบจะไม่ได้รับโอกาสลงเล่นในสนามเลย และทางด้านของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เองก็ทำผลงานได้ไม่ดีเลย โดยจบในอันดับที่ 6 ภายใต้การคุมทีมของ โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ และรับช่วงต่อโดย ราล์ฟ รังนิค แต่สำหรับในฤดูกาลนี้มันแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง เขาได้ก้าวขึ้นมาเป็นผู้เล่นตัวหลัก และทำประตูไปแล้ว 9 ประตูให้กับทีมในการแข่งขันทุกรายการ

อย่างไรก็ตามเบื้องต้น ทางด้านของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ได้มีการผูกสัญญาของ มาร์คัส แรชฟอร์ด กับทีมเอาไว้อีก 1 ปี และนั่นทำให้ มาร์คัส แรชฟอร์ด จะอยู่ที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปจนถึงฤดูกาลหน้าเป็นอย่างน้อย และพวกเขาก็มีความต้องการที่จะต่อสัญญากับ มาร์คัส แรชฟอร์ด ต่อไปอีก ซึ่งทางด้านของ เอริค เทน ฮาก เองก็มีความต้องการอย่างนั้นเช่นกัน และการที่ตอนนี้สโมสรไม่มี คริสเตียโน โรนัลโด้ อยู่ในทีมด้วยมันทำให้ มาร์คัส แรชฟอร์ด จะกลายเป็นผู้เล่นตัวหลักในระยะยาวอย่างแน่นอน