อเล็กซานเดอร์ อิซัค พร้อมกลับมา

อเล็กซานเดอร์ อิซัค พร้อมกลับมาลงเล่นให้ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ก่อนเกมสำคัญกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ถือเป็นหนึ่งทีมที่สามารถทำผลงานได้ดีในช่วงก่อนที่จะมีการพักเบรกลีกในช่วงการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ในนามทีมชาติ โดยพวกเขาสามารถเก็บแต้มได้ 6 แต้มด้วยการเอาชนะในสองเกมล่าสุดของ พรีเมียร์ลีก ซึ่งชัยชนะทั้งสองนัดนั้นสำคัญกับพวกเขาเป็นอย่างมาก และมันปูทางมาสู่การกลับขึ้นไปสู่ม็อปโหร์ของ พรีเมียร์ลีก อีกครั้ง ซึ่งตอนนี้พวกเขามีคะแนนตามหลัง ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ อยู่ 2 คะแนน แต่พวกเขายังมีโอกาสที่จะทำคะแนนแซงหน้า ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ได้เนื่องจากพวกเขาลงสนามน้อยกว่า 2 เกม

สำหรับเกมต่อไปของ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ก็ถือเป็นเกมที่สำคัญเป็นอย่างมากเมื่อพวกเขาจะต้องลงสนามพบกับทีมอันดับสามอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในคืนวันที่ 2 เมษายน ซึ่งในช่วงก่อนที่จะมีการพักเบรกทีมชาติ ฟอร์มการเล่นของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ดูเหมือนจะไม่ค่อยคงที่มากเท่าไหร่ เมื่อพวกเขาสามารถเก็บชัยชนะไปได้เพียงแค่ 3 นัดเท่านั้นจากการลงเล่นใน 8 เกมล่าสุดใน พรีเมียร์ลีก

ถ้าหาก นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด สามารถเอาชนะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ในเกมดังกล่าวจะทำให้พวกเขาขยับไปอยู่ในอันดับที่ 3 แทนที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในทันทีแม้ว่าพวกเขาจะมีคะแนนเท่ากัน แต่ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ก็มีสถิติประตูได้เสียที่ดีกว่า ซึ่งถ้าพวกเขาสามารถจบในท็อปโฟร์ของ พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลนี้ได้จะทำให้พวกเขาสามารถผ่านเข้าไปเล่นใน แชมเปี้ยนส์ลีก ฤดูกาลหน้า ซึ่งเป็นการแข่งขันรายการใหญ่ที่สุดของ ยูฟ่า ในระดับสโมสร

อย่างไรก็ตามก่อนเกมดังกล่าว นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ก็ได้ผู้เล่นคนสำคัญกลับมาร่วมทีมอีกครั้ง โดย อเล็กซานเดอร์ อิซัค เตรียมที่จะเดินทางกลับมาร่วมทีมอีกครั้ง หลังจากที่เขาห่างหายจากทีมมานานด้วยอาการบาดเจ็บที่เอ็นร้อยหวาย และเขาก็ใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าที่จะฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บ