อาร์เซนอลเร่งคว้าตัวดาวรุ่งวัย 18 ปีจากฮังการี

อาร์เซนอลเร่งคว้าตัวดาวรุ่งวัย 18 ปีจากฮังการี

แม้ว่าในฤดูกาลนี้จะยังไม่มีความชัดเจนในเรื่องของการซื้อขายนักเตะสำหรับสโมสรดังอย่าง อาร์เซนอล แต่ล่าสุดนั้นมีข่าวออกมาว่าทางสโมสรกำลังคว้าตัวดาวรุ่งวัย 18 ปีเชื้อสายฮังการี Dominik Szoboszlai เข้ามาเสริมทัพในฤดูกาลใหม่ และกำลังจัดเตรียมข้อเสนอที่เหมาะสม ซึ่งนักเตะรายนี้ค้าแข้งอยู่กับ สโมสรซัลบวร์ก

แต่ไม่ใช่มีแค่ อาร์เซนอล เท่านั้นที่เล็งเห็นความสามารถของดาวรุ่งรายนี้เพราะยังมี โบรุสเซียดอร์ทมุนด์และ ยูเวนตุส ที่กำลังติดตามความเคลื่อนไหว ซึ่งค่าตัวเบื้องต้นนั้นอยู่ที่ 9 ล้านปอนด์เท่านั้น และผู้สันทัดกรณีให้ความเห็นในเรื่องนี้เอาไว้ว่า สำหรับนักเตะรายนี้ถือเป็นดาวรุ่งที่น่าจับตามากที่สุดของ ซัลบวร์ก เลยทีเดียวและเขาลงสนามในนามทีมชาติก็โชว์ฟอร์มได้ดี และนั่นหมายความว่าหากทีมใดสามารถนำนักเตะรายนี้ไปพัฒนาต่อยอดได้ ก็ถือว่าน่าจะเป็นกำลังสำคัญในอนาคต เพราะเจ้าตัวนั้นอยู่ในฟอร์มการเล่นที่ถือว่าโดดเด่นกว่านักเตะคนอื่นที่อยู่ในรุ่นอายุเดียวกัน

ก็ต้องมาดูกันว่าทางต้นสังกัดของนักเตะ จะรับข้อเสนอของทัพปืนใหญ่อาร์เซนอลหรือไม่และทางยูเวนตุส รวมถึง โบรุสเซียดอร์ทมุนด์ จะพยายามคว้านักเตะรายนี้เข้าทีมจริงหรือไม่เพราะดูเหมือนทั้งสองสโมสรนั้นจะไม่เน้นไปที่ดาวรุ่งมากนักสำหรับตลาดซัมเมอร์นี้ ดูเหมือนจะหานักเตะที่พร้อมใช้งานได้ทันทีมากกว่าที่จะซื้อดาวรุ่งมาต่อยอดก็ต้องติดตามกันต่อ