เนย์มาร์ ไม่กลับเข้าร่วมซ้อมกับปารีสแซงต์แชร์กแมง

เนย์มาร์ ไม่กลับเข้าร่วมซ้อมกับปารีสแซงต์แชร์กแมง

ดูเหมือนเนย์มาร์จะสร้างปัญหาให้กับต้นสังกัดซะแล้ว เพราะเจ้าตัวจะต้องมีกำหนดกลับเข้าร่วมซ้อมกับทีมเพื่อเตรียมความพร้อมในศึกปรีซีซั่นในวันจันทร์ที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา แต่เจ้าตัวไม่กลับไปรายงานตัว กับต้นสังกัด ทำให้ตอนนี้หลายฝ่ายมองว่า ปารีสแซงต์แชร์กแมง จะจัดการกับนักเตะรายนี้อย่างไร เพราะก่อนหน้านี้นักเตะเองแสดงออกอย่างชัดเจนว่า ต้องการที่จะย้ายกลับไปร่วมทัพกับสโมสรเดิมนั่นคือบาร์เซโลน่าแต่ปารีสแซงต์แชร์กแมงก็ปฏิเสธข่าวนี้มาโดยตลอด

และกับการที่ นักเตะรายนี้ไม่กลับเข้าร่วมซ้อมกับสโมสรนั้น ก็ทำให้หลายฝ่ายมองว่าอาจจะทำให้เกิดปัญหากับนักเตะในทีมรายอื่นๆ หากไม่มีบทลงโทษที่ชัดเจนสำหรับนักเตะรายนี้  แหล่งข่าววงในนั้นได้ระบุว่าทางผู้อำนวยการกีฬาของสโมสร กล่าวชัดเจนว่าต้นสังกัดพร้อมที่จะปล่อยตัวนักเตะรายนี้ แต่จะต้องมีข้อเสนอที่เหมาะสมทั้งกับทีมที่ยื่นข้อเสนอมาและกับต้นสังกัดคือสโมสรปารีสแซงต์แชร์กแมงด้วย และแน่นอนว่าในไม่ช้าอาจจะมีการเปิดเจรจากับต้นสังกัดเก่าของเนย์มาร์ 

เพราะบาร์เซโลน่าเองก็แสดงความชัดเจนมาโดยตลอด ว่าจะรับนักเตะรายนี้กลับเข้าทีมแต่กับสโมสรอื่นนั้นก็ไม่ขอระบุว่ามีใครติดต่อมาบ้าง โดยเขากล่าวเสริมอีกว่าที่สำคัญที่สุดตอนนี้ สโมสรจะต้องให้ความสำคัญกับนักเตะที่อยู่กับเราเพื่อหาความท้าทายและสร้างความยิ่งใหญ่ในฤดูกาลหน้า ดังนั้นเราจะต้องดูแลพวกเขาอย่างดีที่สุด และมีรายงานจากสื่อกีฬาในบราซิลนั้นระบุว่าพ่อของเนย์มาร์นั้นแจ้งว่าเจ้าตัวติดภารกิจทำการกุศลอยู่ จึงไม่สามารถที่จะเข้ากลับไปร่วมซ้อมกับทีมได้ และน่าจะกลับไปได้ในช่วงกลางเดือนนี้ ก็คงต้องมาดูกันต่อว่าบทสรุปของนักเตะรายนี้และปารีสแซงต์แชร์กแมงรวมถึงบาร์เซโลน่าจะเป็นไปในทิศทางใด